Sức khỏe cá nhân

10 cách tuyệt vời để sử dụng hạnh nhân

Dưới đây là một số gợi ý về cách nạp đầy năng lượng cho bữa sáng, bữa trưa hoặc bữa tối của bạn với những loại hạt phổ biến này.

  1. Hãy thử dùng hạnh nhân để nướng không chứa gluten thay vì dùng bột mì

Cho dù chúng được cắt nhỏ, xay thành bột hay được sử dụng để trang trí, hạnh nhân là một loại bánh nướng toàn diện.

Hãy thử chúng cho chính mình trong các công thức nấu ăn phù hợp với bất kỳ dịp nào từ bánh ngọt, vỏ bánh pizza và bánh quy cho đến bánh kếp ít carb.

10 cách tuyệt vời để sử dụng hạnh nhân
  1. Quệt lên cháo với một giọt mật ong

Thêm một bát cháo nóng với hạnh nhân nguyên hạt hoặc cắt lát để có thêm protein vào bữa sáng.

Kết thúc với một số trái cây tươi hoặc khô và một chút mật ong hoặc mật hoa cây thùa.

  1. Nướng một ít hạnh nhân cắt nhỏ và rắc chúng lên món salad của bạn

Nướng hạnh nhân trong lò trong vài phút sẽ làm tăng hương vị của chúng và khiến chúng trở nên giòn và vàng.

Trộn chúng với táo giòn cắt lát, cải xoăn cắt nhỏ và bơ đậm đà để có món salad đầy hương vị, hoàn hảo cho bữa trưa hoặc như một món ăn phụ vào bữa tối.

  1. Lấy một ít hỗn hợp hạnh nhân tự làm khi bạn đang di chuyển

Câu chuyện kể rằng hỗn hợp đường mòn được phát minh để cung cấp cho bạn nguồn năng lượng và protein trong khi đi bộ đường dài.

Nhưng ngay cả khi nơi xa nhất bạn đang đến là văn phòng, không có lý do gì để bỏ lỡ món ăn nhẹ di động, giàu năng lượng này.

Đơn giản chỉ cần kết hợp hạnh nhân với hạt và trái cây khô trong hộp kín và bảo quản ở nơi khô ráo và thoáng mát.

Chúng tôi thích hạnh nhân với hạt bí ngô và quả nam việt quất đen choc của chúng tôi .

  1. Thêm một vài quả hạnh vào sinh tố

Tất cả những gì bạn cần là một chiếc máy xay sinh tố và một vài phút rảnh rỗi để tạo ra một ly sinh tố thơm ngon.

Để có một ly sinh tố tuyệt vời, hãy bắt đầu với một quả chuối đông lạnh, sữa hạnh nhân và sữa chua, sau đó thêm bơ hạnh nhân hoặc hạnh nhân nguyên hạt để tăng thêm chất dinh dưỡng.

  1. Trang trí súp với hạnh nhân giòn

Một số ít hạnh nhân tạo thêm sự tương phản dễ chịu cho súp kem.

Điều này đặc biệt hiệu quả với các món súp đậm đà, mịn như bông cải xanh, súp lơ trắng và bí bơ.

  1. Rắc hạnh nhân lên các món tráng miệng như trái cây nghiền

Trái cây nấu chín như táo hoặc quả mọng với hạnh nhân cắt nhỏ hoặc cắt lát trộn với yến mạch, chà là, quế và bơ.

Cho vào lò nướng cho đến khi vụn sủi bọt nóng và có màu vàng nâu.

  1. Đổ một chút sữa hạnh nhân tự làm vào đồ uống nóng

Ngâm hạnh nhân trong nước qua đêm và trộn cho đến khi mịn.

Lọc hỗn hợp sau đó giữ sữa hạnh nhân không có sữa trong tủ lạnh, làm ngọt nếu cần. Thưởng thức với cà phê hoặc sô cô la nóng.

  1. Xào hạnh nhân nướng để làm sống động món cơm

Các loại gia vị thơm, hạnh nhân nướng và gạo lứt nấu chín tạo nên một bữa ăn giữa tuần nhanh chóng và dễ dàng cho cả gia đình chỉ trong vài phút.

  1. Ngâm hạnh nhân để làm mặt nạ tự nhiên

Hạnh nhân rất giàu vitamin E có thể có tác dụng chống viêm trên da.

Hãy thử tẩy tế bào chết này để nhẹ nhàng tẩy tế bào chết trên da.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button