Sức khỏe cá nhân

Lợi ích của quả phỉ

Hạt phỉ là một trong những thức ăn yêu thích của sóc. 1 Chúng tôi khuyên rằng nếu bạn khao khát có được đôi mắt sáng và đuôi rậm như những chú tiểu quỷ dị đó, bạn nên cân nhắc kết hợp thêm hạt phỉ vào chế độ ăn uống của mình.

Ở đây, chúng tôi sẽ giải thích mọi thứ về quả phỉ, từ khoa học đằng sau việc ăn nhiều quả đến những trường hợp bạn nên tránh chúng.

Hạt phỉ là gì?

Quả phỉ là quả cây phỉ, có nguồn gốc từ Quần đảo Anh, Châu Âu và Tây Thổ Nhĩ Kỳ. 2  Bằng chứng chứng minh rằng không chỉ hạt phỉ được ăn ở Anh từ 9.000 năm trước, mà việc buôn bán chúng là một phần quan trọng của nền kinh tế thời kỳ đồ đá cũ. 3

Lợi ích sức khỏe của quả phỉ

Nghiên cứu khoa học đương đại đã liên kết quả phỉ với một số lợi ích cho sức khỏe và sức khỏe, bao gồm:

  • Sức khỏe tim mạch tốt hơn

Tiêu thụ hạt phỉ có liên quan đến sức khỏe tim mạch, nhờ vào lượng chất béo tốt, Vitamin E, đồng và magiê. 4

  • Hỗ trợ mục tiêu ăn kiêng

Mặc dù hạt phỉ có hàm lượng calo cao, nhưng các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng ăn chúng không dẫn đến tăng cân. 5

  • Giảm cholesterol

Nhiều nghiên cứu đã liên kết việc tiêu thụ hạt phỉ với việc giảm mức cholesterol. 

Lợi ích của quả phỉ

Hồ sơ dinh dưỡng quả phỉ

Chất dinh dưỡng mỗi khẩu phần (28g) 9

Năng lượngMậpMuốiCarbsChất xơĐườngChất đạm
178 kcal17g0mg4,7г2,8 g1,2g4,2g

Hạt phỉ tương đối giàu calo vì hàm lượng chất béo của chúng. Tuy nhiên, hầu hết chất béo trong quả phỉ là chất béo không bão hòa đơn, có nghĩa là chúng là chất béo “tốt” giúp duy trì sức mạnh của xương và chức năng miễn dịch. 10

Quả phỉ cũng chứa nhiều Vitamin E – một phần sẽ cung cấp khoảng 28% lượng cho phép hàng ngày của bạn. 11  Vitamin E giúp giữ cho da, mắt và hệ thống miễn dịch của bạn khỏe mạnh. 12

C

Cách thêm hạt phỉ vào chế độ ăn uống của bạn

Bạn có thể thưởng thức những loại hạt ngon lành này bằng cách ăn sống. Khi được thu hoạch tươi vào mùa thu, hạt phỉ có hương vị thơm ngon nhẹ gần như hương hoa và ngọt ngào.

Hạt phỉ có thể được sấy khô và ăn vào cuối năm (hoặc sớm hơn vào năm sau). Tuy nhiên, hương vị của chúng mất đi phần nào sự ngọt ngào và tinh tế. Nếu những quả phỉ cũ hơn là tất cả những gì bạn có, thì tốt nhất bạn nên làm sinh động chúng bằng cách nướng chúng trong bánh quy, bánh nướng hoặc bánh ngọt.

Rủi ro liên quan đến hạt phỉ

Hạt phỉ là một chất gây dị ứng. Phản ứng dị ứng với hạt phỉ phổ biến nhất ở những người bị sốt cỏ khô và phản ứng dị ứng với phấn hoa của cây. 13

Nếu bạn bị dị ứng với các loại hạt cây khác, bạn cũng nên tránh ăn hạt phỉ trong trường hợp có phản ứng dị ứng. Luôn nhờ đến sự trợ giúp y tế nếu bạn đang bị khó thở nghiêm trọng, choáng váng và thở khò khè sau khi ăn hạt phỉ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button