Preloader
Điều hướng
Sức Khỏe Thai Kỳ

Siêu âm thai 12 tuần có chính xác không

Siêu âm thai 12 tuần có chính xác không

Ngày Đăng: 17-07-2019 | Chuyên viên: Diễm Phúc

Thai 12 tuần tuổi là một trong ba mốc siêu âm quan trọng để đánh giá tình trạng thai nhi bên cạnh tuần 22 và tuần 32.  Chính vì thế nên việc siêu âm thai 12 tuần có chính xác không luôn là vấn đề được mẹ bầu quan tâm. Hãy cùng các chuyên gia tìm hiểu cụ thể về vấn đề này thông qua bài viết sau đây.

Tư vấn trực tuyến

Chuyên gia giải đáp thắc mắc siêu âm thai 12 tuần có chính xác không

Ở tuần tuổi thứ 12, thai nhi đã có những phát triển vượt bậc so với những tuần trước đó. Mặc dù kích thước thai nhi lúc này chỉ khoảng  5 cm và cân nặng khoảng 14 gram nhưng đã hình thành một cơ thể cơ bản. Một số cơ quan nội tạng và xương sống đã hoàn thiện bước đầu.

Siêu âm thai 12 tuần có chính xác không?

Về thắc mắc siêu âm thai 12 tuần có chính xác không, các chuyên gia sản phụ khoa cho biết: Lúc này, thai nhi đã phát triển đủ lớn để bác sĩ thực hiện các xét nghiệm, siêu âm quan trọng và hoàn toàn không ảnh hưởng đến người mẹ và thai nhi. Với công nghệ hiện đại, các phương pháp siêu âm thai 3D, siêu âm 4D tuần 12 đều sẽ đem đến cho thai phụ những hình ảnh sinh động về thai nhi và các chỉ số siêu âm thai 12 tuần chính xác nhất. Căn cứ vào đó, các bác sĩ sẽ đánh giá được mức phát triển của thai nhi ổn định hay không và nếu có bất thường xảy ra sẽ tiến hành can thiệp sớm.

Siêu âm thai 12 tuần tuổi tiết lộ những điều gì?

Siêu âm thai 12 tuần tuổi là một trong những mốc quan trọng bởi hình ảnh siêu âm sẽ cung cấp cho người mẹ một số thông tin quan trọng sau đây:

 Độ mờ da gáy

Bằng cách siêu âm thai ở độ tuổi thai hợp lý, bác sĩ sẽ cho người bệnh biết độ mờ da gáy của thai nhi là bao nhiêu. Thai nhi 12 tuần tuổi chính là thời gian vàng để tiến hành đo độ mờ sau gáy nhằm phát hiện những dấu hiệu bất thường của nhiễm sắc thể nguy hiểm gây ra các bệnh nghiêm trọng ở trẻ như dị dạng tim, chi, bệnh down, thoát vị cơ hoành.... Chỉ số được tính bằng milimet, và chỉ số này càng thấp càng tốt. Độ mờ dày khoảng hơn 3mm, khả năng bệnh lý của thai nhi sẽ lên đến 80% và lúc này người mẹ cần phải được kiểm tra bằng các siêu âm, xét nghiệm khác để đưa ra kết luận chính xác cuối cùng.

 Xác định chính xác tuổi thai - ngày dự sinh

Thông qua việc đo kích thước của thai nhi tại thời điểm 12 tuần tuổi, các bác sĩ chuyên khoa có thể xác định chính xác tuổi của thai nhi và đưa ra ngày dự sinh với độ chính xác cao, không có sự chênh lệch quá lớn. Đã có rất nhiều mẹ bầu khẳng định, tuổi thai dự tính và ngày dự sinh do máy siêu âm đưa ra chính là con số chính xác nhất, còn chính xác hơn cả ngày dự sinh tính theo chu kỳ kinh nguyệt của người mẹ.

Kết quả siêu âm thai 12 tuần cho mẹ bầu biết nhiều thông tin quan trọng

 Các chỉ số khác

Ngoài các thông số trên, siêu âm thai ở thời điểm 12 tuần tuổi còn cho người mẹ biết những chỉ số như:

– Chiều dài của thai nhi từ đỉnh đầu cho tới đầu mông khoảng 3 - 5cm.

– Thai nhi có cân nặng khoảng 10gram.

– Nhịp tim thai nhi dao động trong khoảng 120 - 160 lần/phút.

– Vị trí nhau thai bám mặt trước hoặc nhau bám mặt sau thành tử cung.

– Siêu âm ở thời điểm 12 tuần cũng giúp phát hiện kịp thời những dấu hiệu không bình thường của thai nhi như nhau thai vô sọ, cụt chi, thai bám thấp hay các dấu hiệu khác như một thai, song thai hay đa thai, thai trong hay ngoài tử cung…

 Dự đoán giới tính thai nhi

Nhiều người thắc mắc siêu âm 12 tuần đã biết trai hay gái chưa. Các chuyên gia cho biết, ngoài việc giúp đánh giá sự phát triển của thai nhi, siêu âm tuần 12 còn có thể giúp cha mẹ có cơ hội biết được giới tính thai nhi thông qua cái nhìn tương đối về cơ quan sinh dục ngoài của bé nếu như nó nằm đúng vị trí dễ quan sát.

Tư vấn trực tuyến

Siêu âm thai 12 tuần tuổi ở đâu tốt?

Bên cạnh vấn đề siêu âm thai 12 tuần có chính xác không thì siêu âm thai 12 tuần tuổi ở đâu tốt cũng là thắc mắc của nhiều mẹ bầu.

Hiện nay, trên địa bàn thành phố Đà Nẵng có rất nhiều địa chỉ siêu âm thai nhưng nổi bật trong số đó phải kể đến Phòng khám đa khoa Hữu Nghị. Đây là địa chỉ siêu âm thai chính xác, nhanh chóng được nhiều chị em gần xa tin tưởng, lựa chọn.

Siêu âm thai chính xác, nhanh chóng tại Đa khoa Hữu Nghị

 Phòng khám Hữu Nghị quy tụ nhiều bác sĩ giỏi, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thăm khám, siêu âm thai.

Đa khoa Hữu Nghị được xây dựng hiện đại theo mô hình bệnh viện thu nhỏ với đầy đủ các phòng chức năng tiện nghi, khang trang, hệ thống máy móc, công nghệ siêu âm tiên tiến, đảm bảo cho kết quả siêu âm thai chính xác, nhanh chóng.

Tất cả các thủ tục thăm khám, siêu âm thai phải được tiến hành một cách nhanh chóng, đơn giản, tiết kiệm thời gian, thời gian làm việc linh hoạt, không ngày nghỉ, phục vụ chu đáo, tận tình, bảo mật thông tin...

Chi phí siêu âm thai sẽ được thông báo cụ thể với chị em và được niêm yết rõ ràng theo đúng giá sàng, đảm bảo hợp lý, thực hiện thu phí công khai.

Trên đây là những giải đáp về vấn đề siêu âm thai 12 tuần có chính xác không. Mọi thắc mắc liên quan xin liên hệ đến Hotline 0236 628 5666 hoặc nhấp vào khung >> Tư Vấn Trực Tuyến << để được hỗ trợ tư vấn thêm.

Từ khóa:

Siêu âm thai 12 tuần tuổi, Siêu âm thai 12 tuần tuổi ở đâu tốt, Siêu âm 12 tuần đã biết trai hay gái chưa, Siêu âm 4D tuần 12, Siêu âm thai 12 tuần có chính xác không

DMCA.com Protection Status